hien tuong duong cuc tan

D

dothithanh1996

N

nednobita

dien phan nong chay NaCl thu duoc o anot0.07 mol Cl2 neu anot bang thep thi mAnot giam bao n gam biet %mFe=98.5%..... .Giai thich cho minh tai sao mAnot lai giam va luong giam di vao dau nhe.giai nhanh ho minh minh can GẤP


@-)

bạn xem thế này đã hợp lí chưa nhé Cl2 khi sinh ra tác dụng với sắt
sắt lên sắt 3 đi vào dd điện li bị xuống sắt 2 cứ thế cho đến khi sắt hết. còn Cl bay lên một phần, phần còn lại ở trong muối
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Bài viết không dấu.

dien phan nong chay NaCl thu duoc o anot 0.07 mol Cl2 neu anot bang thep thi mAnot giam bao n gam biet %mFe=98.5%..... .Giai thich cho minh tai sao mAnot lai giam va luong giam di vao dau nhe.giai nhanh ho minh minh can G

$NaCl \xrightarrow{dpnc} Na + 0,5Cl_2$
$0,14 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,07$

$2Fe + 3Cl_2 \rightarrow 2FeCl_3$
$\dfrac{7}{150} \ \ \ \ \ \ 0,07$

$m_{Fe}$ = 2,613 g --> $m_{\text{Thép}}$ = 2,65 g ( khá lẻ đấy)

Anot giảm do có phản ứng giữa Clo sinh ra và Sắt trong Thép

Muối Sắt(III)Clorua đi vào dung dịch NaCl nóng chảy nếu $FeCl_3$ cũng nóng chảy thì nó cũng bị điện phân luôn
 
Top Bottom