hiện tượng di truyền

M

minhtri001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở cà chua, gen A xác định tính trạng quả màu đỏ là trội hoàn toàn so với alen a xác định tính trạng quả màu vàng. Người ta tiến hành lai Aaaa x Aaaa (giảm phân xảy ra bình thường), thế hệ F1 có tỉ lệ kiểu gen là:
  • 5AAAa :1 AAaa : 5 Aaaa : 1aaaa
  • 1AAaa : 2Aaaa : 1aaaa
  • 1 AAAa : 2AAaa :1 Aaaa : 1aaaa
  • 1AAAa : 2AAaa : 2Aaaa : 1aaaa
nếu giảm phân ra thì các bạn sẽ ra 6 giao tử trong Aaaa, vậy ta có 3 /6Aa và 3/6 aa. vậy tỉ lệ phải là 1:1:1: chứ nhỉ. giúp tui câu này với
 
Last edited by a moderator:
T

taolatao82

nếu giảm phân ra thì các bạn sẽ ra 6 giao tử trong Aaaa, vậy ta có 3 /6Aa và 3/6 aa. vậy tỉ lệ phải là 1:1:1: chứ nhỉ. giúp tui câu này với
bạn nói chưa đúng cả bố và mẹ đều cho 2 loại giao tử 3/6Aa và 3/6aa = 1/2 Aa và 1/2aa => F1 = 1/4 AAaa: 1/4Aaaa: 1/4 aaaa= 1:2:1
chúc thành công có jì cứ bổ sung nhé
 
Top Bottom