hielp me dag cần gấp

V

vietbandwith

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.hòa tan hoàn toàn hh 0.5g Fe & KL M có hóa trị II trong dd HCl thu dc 1.12l H2 (đkc) Kim loại đó là j.
bài 2.cho 16.2 g KL M có Hóa trị n tác dụg với O2 0.15 mol.chất rắn thu đc dem pư với dd HCl dư thấy có 13.44l khí H2 thoát ra.KL M là j.
bài 3.để khử hoàn toàn 23.2 gam một oxit KL càn 8.96l H2.KL đó là j.
bài 4.cho 9.6g bột kl M vào 500ml HCl 1M khi pư kết thúc thu đc 5.376 l H2. KL m là j
giải giúp mình thank!
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_vinh

bài 1.hòa tan hoàn toàn hh 0.5g Fe & KL M có hóa trị II trong dd HCl thu dc 1.12l H2 (đkc) Kim loại đó là j.
bài 2.cho 16.2 g KL M có Hóa trị n tác dụg với O2 0.15 mol.chất rắn thu đc dem pư với dd HCl dư thấy có 13.44l khí H2 thoát ra.KL M là j.
bài 3.để khử hoàn toàn 23.2 gam một oxit KL càn 8.96l H2.KL đó là j.
bài 4.cho 9.6g bột kl M vào 500ml HCl 1M khi pư kết thúc thu đc 5.376 l H2. KL m là j
giải giúp mình thank!
1.Số mol [TEX]H_2[/TEX] = 0,05
[TEX]M_tb[/TEX] = 0,5 : 0,05 = 10 < [TEX]M_Fe[/TEX]
nên KL M có Khối lượng mol < 10 => Be
2. Ta có khí đó là [TEX]H_2[/TEX]= 0,6 mol
Bảo toàn e : n.n M = 2.nO + 2.n [TEX]H_2[/TEX]= 1,8
M = 16,2 : 1,8 .n= 9 .n
Suy ra Al
Câu 3: n O = n [TEX]H_2[/TEX] = 0,4 mol
Khối lượng KL trơng oxit = 23,2 - 0,4 .16 = 16,8 .
GỌi KL có số OXH là n +
n. n KL= 2.nO => n.16,8 :M =2. 0,4.
Nên M = n.21 .
Thay n = 1,2,3 ...ko thoả nên cái này rơi trường hợp đặc biệt n+ = 8/3
M = 56
Câu 4 : Ta có số mol khí = 0,24 mol.
GỌi KL có hoá trị n .
n. 9,6 : M = 0,24.2 (bảo toàn e )
M = 20 .n
Vậy M = 40 .Ca
:)
 
Top Bottom