Hóa Hidroxit td axit

Cao Hải Đăng

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
31
3
6
23
Thái Bình

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
M(OH)2 + H2SO4 ---> MSO4+ 2H2O
1................1..................1............2
giả sử có 1 mol M(OH)2
khi đó m dd H2SO4= 490 gam
BTKL => m dd sau pư= M + 34 + 490 = M+524 gam
theo đề :
$\dfrac{M+96}{M+524}= 0.2721$ => M ~ 64 (Cu)
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
khi hòa tan kl M(OH)2 bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 20 phần trăm thu đc đ muối trung hòa co nồng độ 27,21 phần trăm.kim loại M la gj
M(OH)2+H2SO4-->MSO4+H2O

giả sử bđ pứ 1 lượng =1 mol

m(OH)2=M+34

mdd H2SO4=490g

mMSO4=M+96

% muối =
png.latex


giải ra M=64 (Cu)
 
Top Bottom