Hóa 9 Hidroxit lưỡng tính

huyenthuong18

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2021
100
89
36

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Thêm 0,6 mol NaOH vào dd chứa x mol AlCl3 thu được 0,2 mol Al(OH)3. Thêm tiếp 0,9 mol NaOH thấy số mol của Al(OH)3 là 0,5. Thêm tiếp 1,2 mol NaOH nữa thấy số mol Al(OH)3 vẫn là 0,5 mol. Tính x?

TN1: Thêm 0,6 mol NaOH vào x mol $AlCl_3$ thu được 0,2 mol kết tủa
Chưa xảy ra phản ứng hòa tan
TN2: Thêm tiếp 0,9 mol NaOH thấy số mol của Al(OH)3 là 0,5 mol
Chưa xảy ra phản ứng hòa tan
TN3: Thêm tiếp 1,2 mol NaOH nữa thấy số mol Al(OH)3 vẫn là 0,5 mol
Đã xảy ra pứ hòa tan kết tủa
upload_2021-10-27_22-35-48.png
Đoạn từ A -> B : $n_{Al(OH)_3}=0,3 mol$
$\rightarrow n_{Al(OH)_3}$ từ A đến đỉnh = 0,15 mol
$\rightarrow n_{Al(OH)_3} max = 0,65 mol$
$\rightarrow x=0,65 mol$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé
 

Attachments

  • upload_2021-10-27_22-34-22.png
    upload_2021-10-27_22-34-22.png
    9.3 KB · Đọc: 9
  • upload_2021-10-27_22-36-19.png
    upload_2021-10-27_22-36-19.png
    9.1 KB · Đọc: 10
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

huyenthuong18

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2021
100
89
36
Chị giải giúp em theo cách bình thường nhưng đừng dùng mấy ion được không ạ? Em thấy mấy trang trên mạng đều giải vậy hết mà em không hiểu ạ. Cảm ơn chị nhiều
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom