Hóa 11 hidroxit lưỡng tính

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tính Vdd KOH 2M cần thêm vào 300ml dd [tex]AlCl_{3}[/tex] 1M thu được 7,8g kết tủa.
2/ Tính Vdd KOH 2M cần thêm vào 200ml dd [tex]Al(NO_{3})_{3}[/tex] và [tex]FeCl_{3}[/tex] 2M thu được kết tủa. Tính khối lượng kết tủa nhỏ nhất và lớn nhất
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1, Tính Vdd KOH 2M cần thêm vào 300ml dd [tex]AlCl_{3}[/tex] 1M thu được 7,8g kết tủa.

Mol AlCl3 0,3, mol KOH = 2V, mol kết tủa Al(OH)3 = 0,1
TH 1: AlCl3 dư không hòa tan kết tủa
AlCl3 + 3 KOH -> Al(OH)3 + 3 KCl
---------------0,3-----------0,1
Mol KOH = 2V = 0,3 => V = 0,15 lít

TH 2: KOH dư có hòa tan kết tủa
AlCl3 + 3 KOH -> Al(OH)3 + 3 KCl
-0,3---------0,9-----------0,3
Kết tủa còn 0,1 => bị hòa tan 0,2 mol
Al(OH)3 + KOH -> KAlO2 + H2O
0,2-------------0,2
Mol KOH = 2V = 1,1 => V = 0,55 lít

P/s: bài 2 thiếu nồng độ Al(NO3)3
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
Mol AlCl3 0,3, mol KOH = 2V, mol kết tủa Al(OH)3 = 0,1
TH 1: AlCl3 dư không hòa tan kết tủa
AlCl3 + 3 KOH -> Al(OH)3 + 3 KCl
---------------0,3-----------0,1
Mol KOH = 2V = 0,3 => V = 0,15 lít

TH 2: KOH dư có hòa tan kết tủa
AlCl3 + 3 KOH -> Al(OH)3 + 3 KCl
-0,3---------0,9-----------0,3
Kết tủa còn 0,1 => bị hòa tan 0,2 mol
Al(OH)3 + KOH -> KAlO2 + H2O
0,2-------------0,2
Mol KOH = 2V = 1,1 => V = 0,55 lít

P/s: bài 2 thiếu nồng độ Al(NO3)3
cảm ơn ạ. bài 2 2 cái chung nồng độ 2M
 
Top Bottom