Hóa 11 Hiđroxit lưỡng tính:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
  1. Cho 400 ml hỗn hợp gồm NaOH 0,1M và KOH 0,05M vào 100 ml H2SO4 có pH = 1 thu được dung dịch A. Cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu gam muối
bài này không xác đinh được muối là gì, nhưng theo lí thuyết ta coi lực bazo của KOH > NaOH nha
nNa+ = 0,04 mol; nK+ = 0,02 mol => nOH- = 0,06 mol
nH+ = 0,1.10^(-1) = 0,01 mol => n(SO4 2-) = 0,005 mol
dễ thấy nOH- > nH+
=> n(muối) = n(K2SO4) = 0,005 mol => m
 
Top Bottom