Hóa 11 Hidroxit lưỡng tính khó

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
tủa ở đây sẽ gồm baso4 vaf aloh3 ( đã bị hòa tan 1 phần )
ở đây ba2+ sẽ dư vì nếu ba2+ hết thì nó ez quà hehe
nên t cho so4 hết ( ở đây mk ko biết giải thích ) hehe
=> mAlOH3 ↓ =77,7-0,3.(137+96)=7,8 g ( còn 7,8 g nên ta kết luận bị hòa tan 1 phần )
vì hòa tan một phần nên ta có công thức giải nhanh
nOH=4nAl3+ -3n(↓)=4.0,3-0,1=1,1 mol => nBa(OH)2=0,55 => V=1,1 l
 
Top Bottom