hidroxit lưỡng tính - cần giải đáp sớm

T

trinhhang119

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 400 ml dung dịch chứa hai muối Al2(SO4)3 0,5 M va ZnCl2 0,4M. Dung dịch B chứa đồng thời hai chất Ba(OH)2 0,25M va NaOH 2M . Cho V l dung dịch B vào 400ml dung dịch A . tinh the tích dung dịch B cần dùng để lượng kết tủa là lớn nhất nhỏ nhất
 
T

thupham22011998

Gợi ý:
Bạn tính $n Al^{3+}; n Zn^{2+}, n OH^-$

Kết tủa max: kết tủa chủa bị tan

\Rightarrow $n OH^-=3.n Al^{3+}+2.n .Zn^{2+}=..$

Kết tủa min : kết tủa hòa tan hết

\Rightarrow $n OH^-=4.n Al^{3+}+4.n Zn^{2+}=..$
 
P

phamthimai146

Gợi ý:
Bạn tính $n Al^{3+}; n Zn^{2+}, n OH^-$

Kết tủa max: kết tủa chủa bị tan

\Rightarrow $n OH^-=3.n Al^{3+}+2.n .Zn^{2+}=..$

Kết tủa min : kết tủa hòa tan hết

\Rightarrow $n OH^-=4.n Al^{3+}+4.n Zn^{2+}=..$



CẩN thận, còn kết tủa BaSO4 nữa..........................................................................
 
T

trinhhang119

theo mình thì lượng kết tủa phụ thuộc vào Ba(OH)2 vì mình còn Baso4 cung ket tua
mình làm thì ra lượng kết tua max chỉ co 0,6 molBaso4 thui
 
T

trinhhang119

Gợi ý:
Bạn tính $n Al^{3+}; n Zn^{2+}, n OH^-$

Kết tủa max: kết tủa chủa bị tan

\Rightarrow $n OH^-=3.n Al^{3+}+2.n .Zn^{2+}=..$

Kết tủa min : kết tủa hòa tan hết

\Rightarrow $n OH^-=4.n Al^{3+}+4.n Zn^{2+}=..$

tại sao bạn không nghĩ tới trường hợp Ba 2+ phan ứng hết với SO4 2-
bạn thử tính mà xem lượng kết tủa thu được ở trường hợp náy lớn hơn TH mà bạn tính đó
 
Top Bottom