hidroxit + hcl

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. để trung hòa 200 gam dung dịch HX ( X: F,Cl,Br,I) nồng độ 14,6% người ta phải dùng 250 ml dung dịch NaOH 3,2M . Dung dịch axit ở trên là ?
2. để trung hòa dung dịch chứa axit HX cần 100 ml dung dịch NaOH 1M ,sau phản ứng thu đc muối có tổng khối lượng là 10,3 gam . Xác định công thức của axit HX?
3. Nhiệt phân m gam hỗn hợp X gồm Cu(OH)2 , Mg(OH)2, Al(OH)3,Fe(OH)3 thu đc m' gam hỗn hợp Y gồm các oxit và 9 dam H2O . Thể tích dung dịch Hcl 1M cần dùng để hòa tan vừa hết m gam hỗn hợp X ?
mọi người ơi giúp mình nhé
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Ta có: $n NaOH=0,8 mol$

$m HX= 29,2 g ->n HX=\frac{29,2}{X+1} $

Theo pthh, ta có: $n HX=n NaOH$

[TEX]\Leftrightarrow \frac{29,2}{X+1} =0,8[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow X=35,5[/TEX]

Vậy axit là $HCl$
 
M

my_nguyen070

hóa

Câu 2:

n$NaOH$: 0,1 mol

=> n$NaX$: 0,1 mol=> khối lượng mol của muối $NaX$ là :10,3: 0,1=103 g

=> X= 103- 23=80 (Br)

CT: $HBr$
 
Top Bottom