Hóa 10 hidroxit của lưu huỳnh

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hợp chất hidroxit tương ứng với oxit cao nhất của nguyên tố lưu huỳnh . Để trung hòa hết 200ml ddA cần 100 ml dd KOH 28% ( d=1,25g/ml) . Nồng độ của dd A có giá trị gần nhất với giá trị nào sau đây ?
A .3,1M
B. 6,3M
C. 1,6M
D. 0,8M
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
A là hợp chất hidroxit tương ứng với oxit cao nhất của nguyên tố lưu huỳnh . Để trung hòa hết 200ml ddA cần 100 ml dd KOH 28% ( d=1,25g/ml) . Nồng độ của dd A có giá trị gần nhất với giá trị nào sau đây ?
A .3,1M
B. 6,3M
C. 1,6M
D. 0,8M
A: H2SO4
H2SO4 + 2KOH ---> K2SO4 + 2H2O
nKOH = 0,625 mol => nH2SO4 = 0,3125 mol
CM(A) =n/V = 1,5625
Đáp án C
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom