Hóa 10 Hidroxit cao nhất

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngtố X ở nhóm 5A. Cho 1 lượng hidroxit cao nhất của X tác dụng vs 500ml dd NaOH 0,2M thu đc dd . Để trung hòa dd Y cần 200ml dd cần 200ml dd HCl 0,1M thu đc dd Z. Cô cạn Z thu đc 6,85g CR khan. Tìm X

@Hồng Nhật , @Vy Mity ,...... M.n giúp e vs
 
Last edited by a moderator:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Ngtố X ở nhóm 5A. Cho 1 lượng hidroxit cao nhất của X tác dụng vs 500ml dd NaOH 0,2M thu đc dd . Để trung hòa dd Y cần 200ml dd cần 200ml dd HCl 0,1M thu đc dd Z. Cô cạn Z thu đc 6,85g CR khan. Tìm X
Nguyên tố X ở nhóm VIA => Hidroxit của X có dạng HXO3 (1) hoặc H3XO4 (2)
* TH1: X ở dạng (1) có x mol:
Ta có: [tex]n_{H^+}=n_{OH^-}[/tex] <=> x+0,2.0,1=0,5.0,2 => x=0,08 mol
Hỗn hợp muối bao gồm 0,02 mol NaCl và 0,08 mol NaXO3 có m=6,85 gam. Viết phương trình tính được X=0 => loại
* TH2: X ở dạng (2) có x mol:
Ta có: [tex]n_{H^+}=n_{OH^-}[/tex] <=> 3x+0,2.0,1=0,5.0,2 => x=0,02(6) mol
Hỗn hợp muối bao gồm 0,02 mol NaCl và 0,02(6) mol Na3XO4 có m=6,85 gam. Viết phương trình tính được X=80 => Br => loại luôn!!!!

Uả sao ngộ vậy ta??? :D
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom