hidroclorua và axit chohidric

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. để hòa tan hoàn toàn 42,4 gam hỗn hợp Zn và ZnO Cần dùng V ml dung dịch Hcl 36% (D= 1,19 g/ml) thì thu đc 8,96 lít khí ( đktc) . thành phần phần trăm Zn trong hỗn hợp đầu và giá trị của v?
2. hòa tan 4,25 gam một muối halogen của kim loại kiềm vào nước . dung dịch thu đc cho tác dụng với AgNO3 dư thì đc 14,35 gam kếT tủa thức của . công thức của muối là ?
3. cho 19 gam muối MgX2 ( X: là halogen) tác dụng với dung dịch AgNO3 dư được 57,4 gam kết tủa . công thức của muói ?
4. X và Y là hai nguyên tố halogen ở hai chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn . dung dịch chứa 4,4 gam muối Nã và NaY phản ứng vừa hết với 150 ml dung dịch AgNO3 0,4M. X,Y là ? ? :khi (15): : When (15): : When (15): : When (15): : When (15): : When (15): : When (15):
 
T

tinhhiep381

.

1. để hòa tan hoàn toàn 42,4 gam hỗn hợp Zn và ZnO Cần dùng V ml dung dịch Hcl 36% (D= 1,19 g/ml) thì thu đc 8,96 lít khí ( đktc) . thành phần phần trăm Zn trong hỗn hợp đầu và giá trị của v?
Hướng giải ( mình nhác trình bày đó :)) )
Tính số mol H2 có nghĩa là Zn tác dụng mới ra nó
=> nZn luôn tính khối lượng nó tính được thành phần % ok
2. hòa tan 4,25 gam một muối halogen của kim loại kiềm vào nước . dung dịch thu đc cho tác dụng với AgNO3 dư thì đc 14,35 gam kếT tủa thức của . công thức của muối là ?
AB + AgNO3 --> AgB + ANO3
Câu này số lẻ nhỉ . Mình hướng làm có từ pt nAB = nAgB
rồi có pt 2 ẩn AB
Thử B lần lượt là Cl Br I Nếu A thoả thì ok
3. cho 19 gam muối MgX2 ( X: là halogen) tác dụng với dung dịch AgNO3 dư được 57,4 gam kết tủa . công thức của muói ?
PT
nMgX2=0.5nAgX
 
Top Bottom