hidroclorua và axit chohidric

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho kim loại M tác dụng với Cl2 đc muối X , cho kim loại M tác dụng vớiđung dịch Hcl đc muối Y . nếu cho kim loại M với dung dịch muối X ta cũng đc muối Y . Kim loại M là ?
2.cho hốn hợp bột hai kim loại Mg,Cu vào cốc đựng dung dịch Hcl vừa đủ thu đc chất khí X dung dịch chứa muối Y và chất rắn không tan Z . các chất X,Y,Z lần lượt là ?
3, hòa tan hết một lượng kim loại hóa trị II bằng dung dịch Hcl 14,6 % vừa đủ , thu được một dung dịch muối có nồng độ 18,19 % . kim loại đã dùng là?
4. cho 11,7 g một kim loại hóa trị II tác dụng với 300 ml dung dịch Hcl 1M sau phản ứng xong thấy kim loại vẫn còn dư . cũng lượng kim loại này nếu cho tác dụng với 200 ml dung dịch Hcl 2M sau phản ứng xong thấy axit vẫn còn dư . kim loại đó lầ?
Mọi người ơi giúp mình với
 
M

my_nguyen070

hóa

Câu 1;
Kim loại M là Fe vì:
$2Fe+3 Cl_2------>2FeCl_3$
$Fe+2 HCl---->FeCl_2+ H_2$
$Fe+2FeCl_3------>3FeCl_2$
Câu 2:
$Mg+2 HCl------->MgCl_2+ H_2$
Chất khí X:$H_2$
Muối Y:$MgCl_2$
Rắn Z:$Cu$
Câu 3:
$M+2 HCl------>MCl_2+ H_2$
x.........2x.............x.........x
m$HCl$=73x g\RightarrowKhối lượng dung dịch $HCl$;500x g
Khối lượng $MCl_2$: (M+71)x g
khối lượng dung dịch sau pu:
Mx+ 500x- 2x=Mx+498x
Ta có:
18,19%=$\frac{M+71}{M+498}$.100%
\RightarrowM=24 (Mg)
 
Top Bottom