hidroccbon

L

lady_phantom_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này nha, mình làm nhưng đáp án lại không có. hix.
Cho 2,24(l) một hỗn hợp khí (dkc) gồm etan, propan, propilen sục qua dd brom dư thấy khối lượng bình tăng lên 2,1(g). Nếu đốt khí còn lại sẽ được một lượng CÒ và 3,24(g) H2O. Thành phần % về thể tích của etan, propan trong hỗn hợp ban đầu lần lượt là?
A: 20%, 30%
B: 50%, 20%
C: 20%, 50%
D: 30%, 30%
Giải thick ra giùm mình nha:D
 
C

chontengi

Giúp mình bài này nha, mình làm nhưng đáp án lại không có. hix.
Cho 2,24(l) một hỗn hợp khí (dkc) gồm etan, propan, propilen sục qua dd brom dư thấy khối lượng bình tăng lên 2,1(g). Nếu đốt khí còn lại sẽ được một lượng CÒ và 3,24(g) H2O. Thành phần % về thể tích của etan, propan trong hỗn hợp ban đầu lần lượt là?
A: 20%, 30%
B: 50%, 20%
C: 20%, 50%
D: 30%, 30%
Giải thick ra giùm mình nha:D


C2H6 ; C3H8 ; C3H6

chỉ có C3H6 pư với brom --> m tăng là mC3H6

nC3H6 = 0,05

nhh khí bđ = 0,1

--> n ankan = 0,05 ---> 0,18 H2O

C2H6 --> 3H2O
a................3a
C3H8 --> 4H2O
b..............4b

a + b =0,05 ; 3a + 4b = 0,18

b =0,03 ; a =0,02 --> A
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Giúp mình bài này nha, mình làm nhưng đáp án lại không có. hix.
Cho 2,24(l) một hỗn hợp khí (dkc) gồm etan, propan, propilen sục qua dd brom dư thấy khối lượng bình tăng lên 2,1(g). Nếu đốt khí còn lại sẽ được một lượng CÒ và 3,24(g) H2O. Thành phần % về thể tích của etan, propan trong hỗn hợp ban đầu lần lượt là?
A: 20%, 30%
B: 50%, 20%
C: 20%, 50%
D: 30%, 30%
Giải thick ra giùm mình nha:D
Khối lượng bình Brom tăng chính là khối lượng propilen.
[TEX]n_{C_3H_6} = 0,05(mol)[/TEX]
[TEX]\left{ C_2H_6:\ a (mol) \\ C_3H_8:\ b\ (mol) [/TEX]
[TEX]\left{a + b = 0,1 - 0,05 \\ 6a + 8b = \frac{3,24}{9} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{ a= 0,02 \\b= 0,03[/TEX]
[TEX]\Rightarrow % V C_2H_6 = \frac{0,02}{0,02+0,03+0,05} . 100% = 20%[/TEX]
[TEX]% V_{C_3H_8} = 30%[/TEX]

Trùng rồi ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom