Hóa 11 hidrocacbon

NGUYỄN VÕ NHẬT LIÊN

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2020
2
0
1
21
Quảng Nam
THPT NGUYỄN KHUYẾN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy một ankin A thu được 5,4 gam nước .Cho sản phẩm cháy qua dung dịch ca(oh)2 dư ,dung dịch có khối lượng giảm so với dung dịch nước vôi ban đầu là 19,8 gam .Xác định CTPT của A .mọi người giúp mình vs mìnhf giải ko ra nên mới nhờ mọi người
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
đốt cháy một ankin A thu được 5,4 gam nước .Cho sản phẩm cháy qua dung dịch ca(oh)2 dư ,dung dịch có khối lượng giảm so với dung dịch nước vôi ban đầu là 19,8 gam .Xác định CTPT của A .mọi người giúp mình vs mìnhf giải ko ra nên mới nhờ mọi người
ung dịch có khối lượng giảm so với dung dịch nước vôi ban đầu là 19,8 gam -> m tủa -(mh20+mco2)=19.8
co2+caoh2-> caco3
X ->X (mol)
100x-44x-5.4=19.8->x=0.45
viets pt đốt cháy ankin
0.45/n=(5.4/18)/(n-1)-> n=3
-> C3H4
 
Top Bottom