Hóa 11 hidrocacbon

honguyenkhanhha9a1@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2019
4
0
1

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
Câu 5: Có một hiđrocacbon A là đồng đẳng của etilen. 11,2 gam hidrocacbon A có khả
năng làm mất màu nước brom có chứa 32 gam brom. Tìm CTPT, viết các CTCT và gọi tên thay thể của A?
Gọi công thức là CnH2n
nCnH2n=nBr2=0,2
0,2.14n=11,2
=>n=4=>C4H8
C=C-C-C but-1-en
C-C=C-C but-2-en
C=C(CH3)-C 2-metyl-but-1en
xiclobutan
metylxiclopropan
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Gọi công thức là CnH2n
nCnH2n=nBr2=0,2
0,2.14n=11,2
=>n=4=>C4H8
C=C-C-C but-1-en
C-C=C-C but-2-en
C=C(CH3)-C 2-metyl-but-1en
xiclobutan
metylxiclopropan
thiếu CH2=C(CH3)2 : 2-methylpropene
(p/s: chỗ này em nhầm thì phải :D không muốn xóa nên em sẽ thêm vào đây)
đồng đẳng của etilen.
đồng đẳng etilen là anken mạch hở
 
Top Bottom