Hóa 11 Hiđrocacbon

Duong Ha

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tư 2017
84
38
79
Kon Tum
....
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn 6,72 lít (đktc) hỗn hợp X gồm [tex]C_{2}H_{6}[/tex] và [tex]C_{3}H_{6}[/tex] thu được 17,92 lít [tex]CO_{2}[/tex] (đktc) và 16,2 g [tex]H_{2}O[/tex]. Tính số mol của [tex]C_{3}H_{6}[/tex] trong hỗn hợp X.

@Duong Ha

Gọi a, b là mol C2H6 và C3H6
Mol hh = a + b = 0,3
Mol CO2 = 0,8
Mol H2O = 0,9
Mol C2H6 = a = mol H2O - mol CO2 = 0,1 => mol C3H6 = b = 0,2
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Duong Ha
Top Bottom