Hóa 9 hidrocacbon

hongnhung26032k5@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng ba 2020
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X,Y,Z là các hợp chất hữu cơ trong phân tử chỉ chứa liên kết đơn. X chứa các nguyên tố C và H. Y chứa các nguyên
tố C, H và O. Z chứa các nguyên tố C, H và N. Tổng số liên kết trong X,Y, Z lần lượt là 9; 8; 9. Xác định công thức phân
tử và viết công thức cấu tạo của X, Y, Z.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
X: CxHy
số liên kết
x + y - 1 = 9
=> x + y= 8
=> x=2,y= 6 là nghiệm thỏa mãn => CT C2H6
CH3-CH3
Y: CnHmOz
n + m + z - 1 = 8
=> n + m + z = 9
=> x=2,y= 6,z=1 là nghiệm thỏa mãn => CT C2H6O
ctct CH3-CH2-OH
CH3-O-CH3
Y: CaHbNt
=> a + b + t = 9 + 1 =10
=> a=2,b=7,t=1 => C2H7N
CtCT CH3-CH2-NH2
CH3-NH-CH3
 
Top Bottom