Hóa 11 hidrocacbon

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
22
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp B gồm c2h6 c3h6 c4h6 Cho 12,9 gam hỗn hợp B tác dụng với dung dịch NH3 chứa AgNO3 dư thì thu được 8,05g kết tủa. Mặt khác nếu cho 1,568 lít hỗn hợp B tác dụng với dd Br2 dư thì có 6,4g Br2 đã phản ứng Tỉ khối của B so với H2 là
A 30,5 B 22,6 C 20,6 D 18,42
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Đặt trong 12.9g B
nC2H6=a, nC3H6=b, nC4H6=c
=> 30a + 42b + 54c= 12.9(1)
nC4H5Ag= 0.05 => c= 0.05(2)
Trong 1.568l B
C2H6: ka, C3H6:kb, C4H6:kc
=> ka + kb + kc= 0.07(3)
nBr2= kb + 2kc= 0.04(4)
(4)/(3) => (b + 2c)/(a + b + c) = 4/7
=> 4a + 4b + 4c = 7b + 14c (5)
(1)(2)(5) => a=0.2,b=0.1,c= 0.05
=> MB= 12.9/ 0.35=258/7 => dB/H2 =18.42
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
22
Hà Nội
THPT
Đặt trong 12.9g B
nC2H6=a, nC3H6=b, nC4H6=c
=> 30a + 42b + 54c= 12.9(1)
nC4H5Ag= 0.05 => c= 0.05(2)
Trong 1.568l B
C2H6: ka, C3H6:kb, C4H6:kc
=> ka + kb + kc= 0.07(3)
nBr2= kb + 2kc= 0.04(4)
(4)/(3) => (b + 2c)/(a + b + c) = 4/7
=> 4a + 4b + 4c = 7b + 14c (5)
(1)(2)(5) => a=0.2,b=0.1,c= 0.05
=> MB= 12.9/ 0.35=258/7 => dB/H2 =18.42
chỗ kết tủa C4H6 có 2 đồng phân cơ mà còn but-2-in đâu theo tôi nghĩ thì đề thiếu
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
cho mk hỏi sao bn bt C4H6 pứ vs Br2 tỉ lệ 1:2 mà k phải 1:1
C4H6 có 2 liên kết pi
Không nghĩa là c4h6 nó có 2 đồng phân suy ra có 2 kết tủa mà tại s bài bạn chỉ có kết tủa c4h5Ag còn c4h4Ag2 đâu
but-1-in: CH≡C-CH2-CH3
but-2-in: CH3-C≡C-CH3
but-2-in có H đâu mà thế kim loại :p
ankin duy nhất thế 2 chỉ có CH≡CH
 
  • Like
Reactions: Cloroform
Top Bottom