Hóa 11 hidrocacbon

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
21
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0,74g hốn hợp X gồm CH4 và anken X qua bình chứa dung dịch Br2 dư sau phản ứng thấy khối lượng brom tăng 0,42g và thể tích khí thoát ra khỏi bình giảm 1/3 so với thể tích hỗn hợp X ban đầu. X có số đồng phân cấu tạo là

A 1 B 2 C 3 D 4
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
mX= 0,42g ---> mCH4=0.32--> n=0.02
V giảm = mol anken pu--> mol ankan=2/3 mol hh đầu--> mol hh đầu=0.03--> mol anken=0.01
---> CnH2n=0.42/0.01=42--> C3H6
Chọn B nãy mình nhầm sorry :(:p
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Last edited:
Top Bottom