Hóa 11 Hidrocacbon

xoaida

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng một 2020
7
2
6
21
Hà Nội
THPT quốc oai

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Giúp mk câu này vs ạ:

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm C4H2, C4H4, C4H8, C4H10 thu được 9,18 g H2O. Biết d X/He là 13,7. Dẫn toàn bộ sp cháy qua đ Ba(OH)2 dư thì thấy m (g) kết tủa. Giá trị của m là?

X: C4Hy a mol
MX = 48 + y = 4*13,7 = 54,8 ==> y = 6,8
Mol H2O = 0,5ay = 9,18/18 = 0,51 => a = 0,15
Mol CO2 = 4a = 0,6 => mBaCO3 = 197*0,6 = 118,2
 
Top Bottom