Hóa 11 hidrocacbon

trangnguyenn181@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng hai 2020
12
0
1

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Hỗn hợp B gồm hai ankan được trộn theo tỉ lệ mol 1:2. Đốt cháy hết hổn hợp B thu được
8,96 lit CO2 (đktc) và 9,9 gam H2O. Công thức phân tử của hai Hidrocacbon ? thành phần phần
trăm theo thể tích của mỗi ankan
nCO2 = 0,4 mol; nH2O = 0,55 mol
=> nB = 0,15 mol
Ankan: CnH2n+2: 0,05 mol; CmH2m+2: 0,1 mol
Ta có: 0,05n + 0,1m = 0,4
=> n + 2m = 8
=> n = 2; n = 3
Vậy 2 ankan là: C2H6: 0,05 mol và C3H8: 0,1 mol
=> %V C2H6 = 33,33%; %VC3H8 = 66,67%
 
Top Bottom