Hóa 11 hidrocacbon

xoaida

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng một 2020
7
2
6
21
Hà Nội
THPT quốc oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình mấy câu này với
Câu1: Hỗn hợp A gồm Anken X và H2 tỷ khối của A so với H2 là 6,2 qua nhiệt độ, xt cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp B có tỷ khối so vs H2 là 10 ,33. Tìm CTPT của anken X
Câu 2: Hỗn hợp A gồm Ankin X và H2 tỷ khối của A so với H2 là 6,2 qua nhiệt độ, xt cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp B có tỷ khối so vs H2 là 10 ,333. Tìm CTPT của anken X biết X có PƯ với AgNO3/NH3.
Câu 3: Hỗn hợp A gồm CxHy X và H2 tỷ khối của A so với H2 là 4,8 qua nhiệt độ, xt cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp B có tỷ khối so vs H2 là 8. Tìm CTPT của X
Câu 4: Khi đề hidro hóa ankan X ta được anken Y. Đốt cháy hoàn toàn X thu đc 1,76g CO2. Khi đốt cháy hoàn toàn Y thì khối lượng nước sinh ra là?
Câu 5: Hỗn hợp A gồm ankan và anken. Đốt cháy A được 1,2 mol H20 và 0,8 mol CO2. CTPT của ankan là?
Câu6: Hỗn hợp A gồm ankin và anken. Đốt cháy A được 0,6 mol H20 và 0,8 mol CO2. CTPT của ankin là?
Câu 7: cho hỗn hợp khí gồm 2 olefin đem đốt cháy hoàn toàn cần V lít O2 đktc. Sản phẩm cháy có m gam CO2 và 9,9 g H2O. V O2 đã dùng là?
Câu 8: Cho 11,2 lit hỗn hợp 1 anken và 2 ankan đi qua bình đựng nước Br thấy mất màu vừa đủ 200ml dd Br2 1M. Tổng số mol 2 ankan là?
Cho etilen vào bình chứa Br lỏng tạo ra 1,2- đibrometan. Tính V etilen đktc đã tác dụng vs Br biết sau khi cho vào thấy bình tăng thêm 14g.
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Câu1: Hỗn hợp A gồm Anken X và H2 tỷ khối của A so với H2 là 6,2 qua nhiệt độ, xt cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp B có tỷ khối so vs H2 là 10 ,33. Tìm CTPT của anken X
hh: CnH2n (a), H2 (b)
MA/MB = nB/nA = 3/5
TH1: H2 dư -> (a + b - a)/(a + b) = 3/5
-> b/(a + b) = 3/5 -> 5b = 3a + 3b -> 3a = 2b
14an + 2b = 12,4a + 12,4b -> 14n = 28 -> n = 2 -> C2H4
TH2: H2 hết -> (a + b - b)/(a + b) = 3/5
-> 5a = 3a + 3b -> 2a = 3b
14an + 2b = 12,4a + 12,4b -> 14n = 58/3 -> Vô lý
 

phuongexo84@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2020
14
2
21
hh: CnH2n (a), H2 (b)
MA/MB = nB/nA = 3/5
TH1: H2 dư -> (a + b - a)/(a + b) = 3/5
-> b/(a + b) = 3/5 -> 5b = 3a + 3b -> 3a = 2b
14an + 2b = 12,4a + 12,4b -> 14n = 28 -> n = 2 -> C2H4
TH2: H2 hết -> (a + b - b)/(a + b) = 3/5
-> 5a = 3a + 3b -> 2a = 3b
14an + 2b = 12,4a + 12,4b -> 14n = 58/3 -> Vô lý
Cho mình hỏi tại sao lại có chỗ (a+b-a)/(a-b) vậy??
 
Top Bottom