Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hỗn hợp X gồm C2H2 0,1 mol và H2 0,25 mol. Cho hỗn hợp X vào binh kín dung tích 5 lít chứa sẵn xúc tác Ni. Nung nóng bình thu được hỗn hợp khí Y. Đưa bình về 27,3°C, áp suất bình là p atm.
a) Đốt cháy hoàn toàn Y thu được CO2 và H2O có tỉ lệ mol nhu thế nào?
b) Biết hiệu suất C2H2 chuyển hoá thành C2H4 và C2H6 đều là h. Tỉ khối của hỗn hợp khí X so với hỗn hợp khí Y là 23,55. Tính h, p.
=========
Qua tim hiểu thì mình có biết được công thức tính mol của khí lí tưởng: PV = nRT, trong đó P là áp suất tính theo atm, V là thể tích khí tính theo lít, R = 0,082 và T là nhiệt độ ở độ Kelvin (độ K = độ C + 273). Tuy nhiên, mình vẫn gặp rắc rối. Các bạn có thể chỉ cho mình cách lam được không?
a) Đốt cháy hoàn toàn Y thu được CO2 và H2O có tỉ lệ mol nhu thế nào?
b) Biết hiệu suất C2H2 chuyển hoá thành C2H4 và C2H6 đều là h. Tỉ khối của hỗn hợp khí X so với hỗn hợp khí Y là 23,55. Tính h, p.
=========
Qua tim hiểu thì mình có biết được công thức tính mol của khí lí tưởng: PV = nRT, trong đó P là áp suất tính theo atm, V là thể tích khí tính theo lít, R = 0,082 và T là nhiệt độ ở độ Kelvin (độ K = độ C + 273). Tuy nhiên, mình vẫn gặp rắc rối. Các bạn có thể chỉ cho mình cách lam được không?