Hóa 11 Hidrocacbon

Trang10 Phan

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2019
18
7
6
Thái Bình
Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hỗn hợp khí X gồm 0.3 mol H2, 0.2 mol etilen, 0.2 mol buta-1,3 đien nung X một thời gian với xúc tác Ni thu đc hh Y có tỉ khối vs H2 là 17. Nếu cho toàn bộ Y sục từ từ vào dd Brom ( dư) thì có m gam Br2 tham gia pu. Tìm m

mX = mY = 2*molH2 + 28*molC2H4 + 54*molC4H6 = 17
Mol X = 0,3 + 0,2 + 0,2 = 0,7
MY = 2*17 = 34 => mol Y = 0,5
Mol Y giảm = mol H2 phản ứng = mol X - mol Y = 0,2
Bảo toàn mol liên kết π: 0,2*1 + 0,2*2 = 0,2 + mol Br2 => mol Br2 = 0,4
=> mBr2 = 160*0,4 = 64
 
Top Bottom