Hóa 10 Hidrocacbon

jenolinh2319@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2019
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[ Hóa 10] HIDROCACBON
Mọi người giúp em bài này với ạ:
Tổng V ( đo ở nhiệt độ 0 độ C) của hidrocacbon A ở thể tích khí và thể tích vừa đủ oxi để đốt cháy hoàn toàn A bằng 1/2 thể tích của các sản phẩm đốt cháy ở 195 độ C Sau khi làm lạnh tới 0 độ C, thể tích các sản phầm đốt cháy còn bằng 1/2 thể tích ban đầu của hỗn hợp hidrocacbon và o2. đo dùng áp suất.
Xác định A
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
[ Hóa 10] HIDROCACBON
Mọi người giúp em bài này với ạ:
Tổng V ( đo ở nhiệt độ 0 độ C) của hidrocacbon A ở thể tích khí và thể tích vừa đủ oxi để đốt cháy hoàn toàn A bằng 1/2 thể tích của các sản phẩm đốt cháy ở 195 độ C Sau khi làm lạnh tới 0 độ C, thể tích các sản phầm đốt cháy còn bằng 1/2 thể tích ban đầu của hỗn hợp hidrocacbon và o2. đo dùng áp suất.
Xác định A

X gồm A: CxHy 1 mol => O2 = x + 0,25y => VX = 1 + x + 0,25y
Sản phẩm cháy Y: CO2 x mol và H2O 0,5y
Mol Y ở 195°C = 468(x + 0,5y)/273
=> 1+x+0,25y = 0,5*468(x+0,5y)/273
=> 273 + 39x = 48,75y (1)

Sau khi làm lạnh chỉ còn CO2 => x = 0,5(1+x+0,25y) => 4x = 4 + y (2)
(1)(2) => x = 3 và y = 8 => A: C3H8
 
Top Bottom