Hóa 9 hidrocacbon

01665438890

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2018
33
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp Y gồm : 0,09 mol c2h2 /0,15mol ch4 /0,2 mol h2 nung nóng hỗn hợp X với xúc tác Ni( thể tích Ni không đáng kể) thu được hỗn hợp Y gồm 5 khí cho hỗn hợp Y qua Br dư thu được hộn hợp A có khối lượng mol trung bình là 16 khối lượng dung dịch Br tăng 0,82 g
tìm mol mỗi khí trong A
bạn nào giúp mình với nhé cảm ơn các bn rất nhiều nhaaaaaaa
 

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
Y gồm
C2H2 dư: a
C2H4: b
C2H6: c
CH4: 0,15
H2 dư : c
Do Mtb bằng trung bình cộng của A nên ta có nH2 dư = nC2H6 như trên
26a + 28b = 0,82 (1)
a + b + c = 0,09 (2)
b + 2c + c = 0,2 (3)
Giải phương trình này bạn sẽ tìm được kết quả
Khí A gồm CH4, C2H6 và H2
 
Top Bottom