Hóa 11 Hidrocacbon

t7kuld@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng hai 2019
6
3
6
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
+, Trường hợp 1:
Gọi số mol của $C_5H_8Br_2$ là 3a (mol)
Suy ra số mol của $C_5H_8Br_4$ là 2a(mol)
PTHH: [tex]C_5H_8+Br_2\rightarrow C_5H_8Br_2(1)\\C_5H_8+2Br_2\rightarrow C_5H_8Br_4(2)[/tex]
Từ (1); (2) ta có:
[tex]7a=0,014\Rightarrow a=0,007(mol)[/tex] [tex]7a=0,014\Rightarrow a=0,007(mol)[/tex]
Từ đó tính khối lượng $C_5H_8$
+, Trường hợp 2:
Ta gọi số mol của $C_5H_8Br_4$ là 3a(mol) suy ra số mol của $C_5H_8Br_2$ là 2a(mol)
Rồi giải bình thường
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
+, Trường hợp 1:
Gọi số mol của $C_5H_8Br_2$ là 3a (mol)
Suy ra số mol của $C_5H_8Br_4$ là 2a(mol)
PTHH: [tex]C_5H_8+Br_2\rightarrow C_5H_8Br_2(1)\\C_5H_8+2Br_2\rightarrow C_5H_8Br_4(2)[/tex]
Từ (1); (2) ta có:
[tex]7a=0,014\Rightarrow a=0,007(mol)[/tex] [tex]7a=0,014\Rightarrow a=0,007(mol)[/tex]
Từ đó tính khối lượng $C_5H_8$
+, Trường hợp 2:
Ta gọi số mol của $C_5H_8Br_4$ là 3a(mol) suy ra số mol của $C_5H_8Br_2$ là 2a(mol)
Rồi giải bình thường
Chỉ cần TH 1 thôi chứ!
Đề cho dẫn xuất đi và tetrabrom với tỷ lệ mol 3 : 2 mà.
 
Top Bottom