Hóa 9 hidrocacbon

Dương Phúc Phương Nghi

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2019
12
1
6
TP Hồ Chí Minh
thcs nguyễn văn luông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Y là chất hữu cơ chứa các nguyên tố C, H, O, N. Đốt cháy hoàn toàn 0.75 gam Y thu được hỗn hợp sảm phẩm gồm co2, h2o, n2, cho hoàn toàn sản phẩm cháy vào dung dịch ca(oh)2 dư thu được 2 gam kết tủa và khối lượng bình tăng 1.33 gam. Tìm công thức phân tử của Y (biết My=75)
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nCO2 = nCaCO3 = 0,02 mol => nC(Y) = 0,02 mol
mCO2 + mH2O = mbinhf tăng=> mH2O =1,33 - 0,02.44= 0,45 gam => nH2O = 0,025 mol => nH(Y) = 0,05 mol
nY = 0,01
Số C = 0,02/0,01 = 2 ; Số H = 0,05/0,01 = 5
Vậy Y: C2H5OyNt
12.2 + 5 + 16y + 14t = 75 => y = 2 ; t = 1
Vậy Y là C2H5O2N
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

ngothanhhuong.yt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng hai 2019
37
14
6
21
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa
Y là chất hữu cơ chứa các nguyên tố C, H, O, N. Đốt cháy hoàn toàn 0.75 gam Y thu được hỗn hợp sảm phẩm gồm co2, h2o, n2, cho hoàn toàn sản phẩm cháy vào dung dịch ca(oh)2 dư thu được 2 gam kết tủa và khối lượng bình tăng 1.33 gam. Tìm công thức phân tử của Y (biết My=75)
Y là chất hữu cơ chứa các nguyên tố C, H, O, N. Đốt cháy hoàn toàn 0.75 gam Y thu được hỗn hợp sảm phẩm gồm co2, h2o, n2, cho hoàn toàn sản phẩm cháy vào dung dịch ca(oh)2 dư thu được 2 gam kết tủa và khối lượng bình tăng 1.33 gam. Tìm công thức phân tử của Y (biết My=75)
Y là chất hữu cơ chứa các nguyên tố C, H, O, N. Đốt cháy hoàn toàn 0.75 gam Y thu được hỗn hợp sảm phẩm gồm co2, h2o, n2, cho hoàn toàn sản phẩm cháy vào dung dịch ca(oh)2 dư thu được 2 gam kết tủa và khối lượng bình tăng 1.33 gam. Tìm công thức phân tử của Y (biết My=75)
huyen.png
 
Top Bottom