Hóa 11 Hidrocacbon

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
CH3-CH=CH-CH3 + H-Cl ---> CH3-CHCl-CH2-CH3
Vì chỉ thu đc 1 sp duy nhất nên CTCT của C4H8 phải có tính đối xứng cao nên có PT như trên
 
  • Like
Reactions: baby-I-love-you

Viên Đá Nhỏ

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
27
9
54
22
Hà Nội
THPT Tân Lập
Cảm ơn ạ. Vậy còn câu đốt cháy hoàn toàn 2.688 lít 1 ankan A thì cần V lít khí oxi. Sau pứ thu được 10,752 lít khí CO2 và m gam nước. Tìm m V và CTPT thì làm ntn ạ
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Cảm ơn ạ. Vậy còn câu đốt cháy hoàn toàn 2.688 lít 1 ankan A thì cần V lít khí oxi. Sau pứ thu được 10,752 lít khí CO2 và m gam nước. Tìm m V và CTPT thì làm ntn ạ
nA=0,12 mol; nCO2=0,48 mol
A có CTTQ là CnH2n+2
nên n=nC/nA=0,48/0,12=4
Vậy CT của A là C4H10
BT H: nH2O=10nA/2=0,6 mol --> m=10,8 g
BT O: nO2=( 2nCO2+nH2O)/2=0,48 nên V=10,752 l
 
  • Like
Reactions: baby-I-love-you
Top Bottom