Hóa 11 hidrocacbon

thaovan2402@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2013
14
4
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hh 2 hidrocacbon mạch hở liên tiếp trong cùng dãy đồng đẳng thu đc 4.48l CO2(đktc) và 3.6g H20. Xác định CTPT của 2 hidrocacbon trên.
Mong m.n giải giúp em với ạ. Em đang cần gấp

sau này không viết tắt nhé em!!! Viết đầy đủ để mọi người có thể hỗ trợ tốt nhất!!! - #Nhật
 
Last edited by a moderator:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đốt cháy hoàn toàn hh 2 hidrocacbon mạch hở liên tiếp trong cùng dãy đồng đẳng thu đc 4.48l CO2(đktc) và 3.6g H20. Xác định CTPT của 2 hidrocacbon trên.
bài này cho nCO2=nH2O=0,2 nên chỉ kết luận 2 hidrocacbon đó là anken thôi chứ không tìm được CTPT...
Em xem kỹ đề lại 1 lần nữa nha. Cám ơn em
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Đốt cháy hoàn toàn hh 2 hidrocacbon mạch hở liên tiếp trong cùng dãy đồng đẳng thu đc 4.48l CO2(đktc) và 3.6g H20. Xác định CTPT của 2 hidrocacbon trên.
Mong m.n giải giúp em với ạ. Em đang cần gấp

sau này không viết tắt nhé em!!! Viết đầy đủ để mọi người có thể hỗ trợ tốt nhất!!! - #Nhật
nCO2 = nH2O = 0.2 mol
bạn thử làm theo cách đặt công thức trung bình xem, cùng dãy đồng đẳng mà!
ko được chị ơi
em nghĩ bài này 1 là thiếu nO2 pư hoặc nhh ban đầu
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom