Hóa hidrocacbon

luctuthien@hocmai.com

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
202
148
84
21
Hà Tĩnh
  • Like
Reactions: NHOR

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
C2H5OH + O2 ---> CH3COOH + H2O
x--------------------------------x------------x
có V(rượu)=46 ml => V(H2O)=54 ml => m(H2O)=54 gam => nH2O=3 mol

=> dung dịch B gồm x mol CH3COOH, y mol C2H5OH và (3+x) mol H2O
Chia làm 2 phần = nhau => mỗi phần chứa 0,5x mol CH3COOH, 0,5 mol C2H5OH và (1,5+0,5x) mol H2O

Phần 1: CH3COOH + NaHCO3 ---> CH3COONa + H2O + CO2
Phần 2:
CH3COOH + Na ---> CH3COONa + 1/2H2
C2H5OH + Na ---> C2H5ONa + 1/2H2
H2O + Na ---> NaOH + 1/2H2

Bạn lập hệ phương trình theo x,y từ 2 dữ kiện bên trên rồi tìm m mỗi chất B nhé!!!
 
Top Bottom