Hóa hidrocacbon

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Trong sách ấy!hay bạn cần thêm kiến thức nâng cao?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
muốn nâng thì có cao đây.... cái gì ngoài sách vở thôi nhé!
+ CH4
1.pư oxi hóa ko hoàn toàn
CH4 + O2 ---300,Cu 200atm ---> HCHO + H2O
----500,Ni--->CO + 2H2
---thiếu O2---> C + 2H2O
2.CH4 + O2 = CH3OH
3. CH4 + NH3 + O2 = HCN
4. CH4 ---to--> C + H2
+ C2H4
1. pư oxh
- Làm mất màu dd KMnO4
3C2H4 + 2KMnO4 + 4H2O = 3C2H4(OH)2 + 2MnO2 + 2KOH (pư đ/c etilen glicol)
- C2H4 + 1/2O2 ---pdcl2---> CH3CHO
2. cộng vs HX
vdC2H4 + HCl = C2H5Cl
3.pu với dd clo
hết nhớ rồi
+ C2H2
1. Cộng HX
2. Cộng halogen (2 nấc)
3. Cộng axit
4. nhị hợp tạo vinyl axetilen , tam hợp tạo benzen
5. pư vs kl kiềm/ kthoo CH=CH + Na = Na - C -(3)-Na + H2
6. pư với Ag2O / NH3 (hay dd AgNO3)
7. pư với KMnO4
 
Top Bottom