Hóa hidrocacbon

chinhktgb@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng một 2018
1
0
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi oxi hóa hoàn toàn V lít hh 2 ankan thu được 22g CO2 và 12,6g H2O .
a) Tính V (đktc) biết 2 ankan đều là chất khí .
b)Tính khối lượng 2 ankan đã bị oxi hóa .
c) Xác định công thức của 2 ankan trong trường hợp tỉ lệ số mol của 2 ankan trong hh là 1/3
 

Băng _Băng-water

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
244
233
99
23
Thái Bình
khi oxi hóa hoàn toàn V lít hh 2 ankan thu được 22g CO2 và 12,6g H2O .
a) Tính V (đktc) biết 2 ankan đều là chất khí .
b)Tính khối lượng 2 ankan đã bị oxi hóa .
c) Xác định công thức của 2 ankan trong trường hợp tỉ lệ số mol của 2 ankan trong hh là 1/3
a) nCo2=0.5 mol
nH2O=0.7 mol
nAnkan= nH2O-nCO2=0.7-0.5=0.2
VAnkan= 0.2 * 22.4 =4.48(l)
b) mAkan= 12*nCO2+2*nH2O= 12*0.5+2*0.7=7.4(g)
 
Top Bottom