Hóa hidrocacbon

Akiko Shimizu

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
12
3
54
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp khí gồm nitơ và một hiđrocacbon; 0,42g hỗn hợp đó chiếm thể tích 336cm3 (đktc). Đốt cháy lượng hỗn hợp đó người ta được 0,44g CO2 và 0,18g H2O.
1. Xác định thành phần nguyên tố của hiđrocacbon và công thức nguyên của nó.
2. Xác định khối lượng phân tử và công thức cấu tạo
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Một hỗn hợp khí gồm nitơ và một hiđrocacbon; 0,42g hỗn hợp đó chiếm thể tích 336cm3 (đktc). Đốt cháy lượng hỗn hợp đó người ta được 0,44g CO2 và 0,18g H2O.
1. Xác định thành phần nguyên tố của hiđrocacbon và công thức nguyên của nó.
2. Xác định khối lượng phân tử và công thức cấu tạo

X gồm am b mol CxHy và N2
MX = 0,42*22400/336 = 28

mà N2 có M = 28 ===> CxHy có M = 28 ==> công thức C2H4

P/s : dư dữ kiện
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Akiko Shimizu

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
12
3
54
21
giúp vs ạ!!
Đốt cháy một hỗn hợp gôm 2 hidrocacbon A,Bthuộc cung một dãy đồng đẳng thu được 19,712l co2 va 10,08g H2O
a)xác định đồng đẳng
b)tìm CTPT,CTCT của A,B biết A,B ở thể khí
c) chọn CTCT đúng của A,B bt khi cho hh td agno3 trog nh3 dư thu đc 48g kết tủa
 
Top Bottom