Hóa hidrocacbon

Uy Vũ

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
2
0
1
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn jup mình bài này mình thanks trc nha ^_^
đốt cahy1 hoàn toàn 1 H-C X. hấp thụ toàn bộ sp cháy vào dd Ca(OH)2 thu dc 40g kết tủa và 125ml dd muối co nồng độ 1.9M . Khối lượng dd Y nhìu hơn khối lượng dd Ca(OH)2 ban đầu là 7,5. Xác định CTPT X biết số ng tử H trong X nhỏ hơn 10
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
các bạn jup mình bài này mình thanks trc nha ^_^
đốt cahy1 hoàn toàn 1 H-C X. hấp thụ toàn bộ sp cháy vào dd Ca(OH)2 thu dc 40g kết tủa và 125ml dd muối co nồng độ 1.9M . Khối lượng dd Y nhìu hơn khối lượng dd Ca(OH)2 ban đầu là 7,5. Xác định CTPT X biết số ng tử H trong X nhỏ hơn 10
n(Ca(HCO3)2) = 0,125.1,9 = 0,2375
=> n(CO2) = n(CaCO3) + 2n(Ca(HCO3)2) = 0,4 + 0,2375.2 = 0,875 mol
m(dd tăng) = m(CO2) + m(H2O) - m(kt) = 0,875.44 + 18n(H2O) - 40 = 18n(H2O) - 1,5 = 7,5 => n(H2O) = 0,5 mol
lập tỉ lệ: [tex]\frac{n(C)}{n(H)}=\frac{n(CO2)}{2n(H2O)}=\frac{0,875}{2.0,5}=\frac{7}{8}[/tex]
=> X là C7H8 (toluen)
 

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
1) Đốt cháy hoàn toàn 1,31gam hỗn hợp CH4 và C2H6 thì cần 5,04 g oxi. Xác định thành phần % theo khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
2) Tổng phân tử khối của 3 anken liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng là 126đVC. Hãy xác định công thức phân tử của 3 anken đem dùng
3) Dẫn m gam hỗn hợp gồm Metan và Etilen đi qua dung dịch brom thì lượng brom tham gia phản ứng là 8g. Khí bay ra đc đốt cháy hoàn toàn và dẫn sản phẩm quá dung dịch ba(oh)2 dư thì thu đc 29,55 gam kết tủa. Xác định khối lượng của hỗn hợp khí ban đầu
4) Hỗn hợp X gồm C2H4(0,1 mol) ; C2H2 (0,2 mol) và H2 (0,5 mol ). Cho bột niken vào và nung nóng đến phản ứng xong, đem đốt hết sản phẩm. Hãy tính V oxi ( đktc) cần dùng cho các phản ứng trên
5) Cứ 1,12 lít (đktc) hỗn hợp khí C2H2 và C3H4 làm mất màu vừa hết V lít dung dịch Brom 0,2M. sau phản ứng thu đc 17,58 gam chất hữu cơ. Hãy xác định V dung dịch brom đem dùng .
BẠN NÀO GIỎI GIÚP MÌNH VỚI NHÉ ! MÌNH CẢM ƠN
 
Top Bottom