Hóa Hidrocacbon

dtthao.110

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
5
0
66
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hidrocacbon A có tỉ khối hơi so với không khí là 2,69.
a. Đốt cháy hoàn toàn A thu được CO2 và nước theo tỉ lệ về khối lượng là 4,9:1. Tìm công thức phân tử của A.
b. Cho A tác dụng với Br theo tỉ lệ về số mol là 1:1 được hợp chất B và hợp chất C. Cho C vào 2 lít dung dịch NaOH 0.5M. Để trung hòa lượng NaOH còn dư cần 0,5 lít dung dịch HCl 1M. Viết phương trình hóa học, tính khối lượng của hidrocacbon A và hợp chất B tạo thành.
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
23
www.facebook.com
$M_A = 78g/mol$

Khi đốt cháy hoàn toàn tạo CO2 và H2O theo tỉ lệ mol 2:1.
-->ta có công thức của A: $C_xH_x$

--> 12x + x = 78 --> x = 6 --> A: $C_6H_6$

A không phải ankan

--> A là benzen C6H6
 
Top Bottom