Hóa hidrocacbon

Sơn Cù

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
2
0
51
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam hidrocacbon (A) với một lượng oxi rồi cho sản phẩm thu được qua bình 1 đựng H2SO4 đặc, sau đó cho qua bình 2 đựng nước vôi trong dư. Sau phản ứng thấy khối lượng bình 1 tăng 9g và bình 2 có 50g kết tủa
a. Tính m
b. Xác định công thức của A, Biết hỗn hợp A và oxi vừa đủ phản ứng có tỉ khối so với hidro là 17,7
c. Xác định công thức cấu tạo của A. Cho biet hidrocacbon A không làm mất màu dd Brom. Hidrocacbon A cho phản ứng với một phân tử khí clo khi có ánh sáng tạo thành hợp chất hữu cơ chứa một nguyên tử clo
 

thanhbinh221

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
117
92
164
22
Sơn La
a)khi đốt cháy A cho khí CO2 và H2O
CO2 không tác dụng với H2SO4=> m tăng =mH2O=9g=>mol H2O=0,2 mol
ta có PTHH : CO2 +Ca(OH)2->CaCO3 +H2O
1 1
0,2 < --------------------- 50/100
=>mCO2=0,2.44=8,8g
theo định luật bảo toàn khối lượng mA=8,8+9=18,8g
b)PTK A=17,7.2=35,4
ta có molC=molCO2=0,2mol
molH2=2molH2O=0,4
ta có CT (CH2)n biện luận n sao cho với n là một số thỏa mãn PTK (CH2)n=35,4
c)CT A thuộc Ankan
rất mong nhận được ý kiến của bạn!
 

anh2kvanlam1204

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
20
2
76
24
a)khi đốt cháy A cho khí CO2 và H2O
CO2 không tác dụng với H2SO4=> m tăng =mH2O=9g=>mol H2O=0,2 mol
ta có PTHH : CO2 +Ca(OH)2->CaCO3 +H2O
1 1
0,2 < --------------------- 50/100
=>mCO2=0,2.44=8,8g
theo định luật bảo toàn khối lượng mA=8,8+9=18,8g
b)PTK A=17,7.2=35,4
ta có molC=molCO2=0,2mol
molH2=2molH2O=0,4
ta có CT (CH2)n biện luận n sao cho với n là một số thỏa mãn PTK (CH2)n=35,4
c)CT A thuộc Ankan
rất mong nhận được ý kiến của bạn!

bạn nhầm rồi nhé
a,
mol H20=0,5
mol C02=0,2
mA=mC+mH=0,5.2+0,2.12=3,4
b,
mol H20>mol CO2
--->ankan: 0,5-0,2=0,3
M=17,7.2=35,4
sử dụng sơ đồ đường chéo ----> ankan: C3H8
Nếu có sai sót gì mong mn cùng sửa để hoàn thiện hơn nha:):)r84r84r84
 
Top Bottom