Hóa Hidrocacbon

Duy Hưng

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
2
1
56
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X chứa ankan A (CnH2n+2) và anken B (CmH2m).Cho 4.48 lít (dktc) hỗn hợp khí H2 vào X rồi dẫn qua hỗn hợp qua ống đựng Ni, đun nóng thu được hỗn hợp Y gồm 2 khí. Đốt cháy hoàn toàn Y, rồi dẫn sản phẩm qua bình đựng Ca(OH)2 dư thu được 15 gam kết tủa và khối lượng bình tăng 13.8. Hãy tìm công thức A, B.
Em cần gấp lắm ạ !!!!!!! Bài này khó quá em giải mãi không ra. Cô giáo chỉ giải 1 phần rằng sau phản ứng y chỉ gồm 1 ankan cnh2n+2 không phản ứng vs h2 và h2 dư. Đến đoạn đó em không hiểu nữa. Mong anh chị cao nhân nào giải giúp em. Em chân thành cảm ơn
 

Minh QuânA1

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
51
36
81
23
gọi nCnH2n=a mol, nCmH2m=b mol
CmH2m +H2------>CmH2m+2
a------------0.2-------------a
2CnH2n+2 +(3n+1)O2 ------>2nCO2+(2n+2)H2O
a+b------------------------------an+bn--------bn +b+an+a
CO2+Ca(OH)2----->CaCO3 +H2O
0.15----------------------0.15
nCaCO3=0.15 mol=>an+bn=0.15
m bình tăng13.8 g=>62an+62bn +18(a+b)=13.8=>a+b=0.25
bạn giải tiếp đi ạ
xem có sai không ạ
 
Top Bottom