hidrocacbon

T

tieuthulanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn a gam hidrocacbon A thu được a gam nước. A không pư với Br2 xúc tác Fe, pư với Cl2 tỉ lệ 1:1 ( trong đk as khuếch tán) cho dẫn xuất monoclo duy nhất. Oxi hóa A bằng KMnO4 cho hợp chất Y. Biết A có khối lượng mol 140< $M_A$ < 170 và có chứa nhân benzen
 
N

nednobita

Đốt cháy hoàn toàn a gam hidrocacbon A thu được a gam nước. A không pư với Br2 xúc tác Fe, pư với Cl2 tỉ lệ 1:1 ( trong đk as khuếch tán) cho dẫn xuất monoclo duy nhất. Oxi hóa A bằng KMnO4 cho hợp chất Y. Biết A có khối lượng mol 140< $M_A$ < 170 và có chứa nhân benzen

gọi chất đó có công thức là CnHm vì khi đó cháy ra H2O bằng khối lượng của nó nên ta có thể viết CnHm=$\frac{m}{2}$H2O từ đó tính được m=3/2n
theo đề bài cho nó có chứa vòng benzen nên ta viết lại công thức là $C_{x+6}H_{3(x+6)/2}$ giải ra 4.1<x<6.xxx thì ta chọn x=6 thì phù hợp vậy công thức đó là $C_12H_18$ chắc thế :V
 
Top Bottom