Hidrocacbon

D

duykhoi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cho Hidrocacbon A tác dụng với dung dịch brom ở điều kiện nhất định để chỉ xảy ra một loại phản ứng thì thu được một số dẫn xuất của brom trong đó dẫn xuất chứa nhiều brom nhất có tỉ khối hơi so với H2 là 101 . Số dẫn xuất brom tối đa có trong hỗn hợp sản phẩm là
?
 
T

thupham22011998

Khi cho Hidrocacbon A tác dụng với dung dịch brom ở điều kiện nhất định để chỉ xảy ra một loại phản ứng thì thu được một số dẫn xuất của brom trong đó dẫn xuất chứa nhiều brom nhất có tỉ khối hơi so với H2 là 101 . Số dẫn xuất brom tối đa có trong hỗn hợp sản phẩm là ?

dẫn xuất chứa nhiều brom nhất có tỉ khối hơi so với H2 là 101

-->$M=202 g/mol$

-->Dẫn xuất chứa nhiều nhất 2 nguyên tử Brôm

Ta có: $12x+y=42 -->x=3;y=6$ -->$C_3H_6Br_2$ (2 công thức)

Dẫn xuất chỉ chứa 1 nguyên tử brom (ko có vì ko phản ứng thế với d.d Br2)

KL: Có 2 dẫn xuất thỏa mãn
 
Top Bottom