hidrocacbon

L

leductoanabc10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1,568 lit (đktc) hỗn hợp gồm $C_2H_2$ ,$C_2H_4$, $C_3H_4$, $C_3H_6$ thu được 3,696 lit $CO_2$ và 2,43 gam nước. Nếu dẫn hỗn hợp trên qua bình chứa dd brom dư thì khối lượng brom tối đa tham gia phản ứng là
 
T

thupham22011998

Đốt cháy hoàn toàn 1,568 lit (đktc) hỗn hợp gồm C2H2 ,C2H4, C3H4, C3H6 thu được 3,696 lit CO2 và 2,43 gam nước. Nếu dẫn hỗn hợp trên qua bình chứa dd brom dư thì khối lượng brom tối đa tham gia phản ứng là

Hỗn hợp gồm anken và ankin

Ta có: n ankin=n CO2-n H2O=0,165-0,135=0,03 mol

--> n anken=0,07-0,03=0,04 mol

Theo pthh, ta có: n Br2=n anken+ 2.n ankin=0,04+2.0,03=0,1 mol

--> m Br2=16g
 
L

leductoanabc10

Hỗn hợp gồm anken và ankin

Ta có: n ankin=n CO2-n H2O=0,165-0,135=0,03 mol

--> n anken=0,07-0,03=0,04 mol

Theo pthh, ta có: n Br2=n anken+ 2.n ankin=0,04+2.0,03=0,1 mol

--> m Br2=16g

Giải dùm 2 câu nữa
1.Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm 3 ancol cùng dãy đồng đẳng thu được 4.704 lít khí $CO_2$ (đktc) và 6.12 gam $H_2O$. Giá trị của m là
2. Từ 10 kg gạo nếp (có 80% tinh bột), khi lên men sẽ thu được bao nhiêu lít cồn $96^o$ biết hiệu suất quá trình lên men đạt 80% và khối lượng riêng của ancol etylic là 0.8g/ml
 
T

thupham22011998

Bài 1: mình nghĩ thiếu dữ kiện

2. Từ 10 kg gạo nếp (có 80% tinh bột), khi lên men sẽ thu được bao nhiêu lít cồn 96o biết hiệu suất quá trình lên men đạt 80% và khối lượng riêng của ancol etylic là 0.8g/ml

(-C6H10O5-)n-->2n C2H5OH

Theo pthh, ta có: n C2H5OH=2n. n (-C6H10O5-)n=8/81 mol

Mà H=80% --> n C2H5OH=32/405 mol --> m C2H5OH=3,635kg=3635g

-->V C2H5OH=4543,75 ml --> V dung dịch cồn 96o=4733ml=4,733l
 
Top Bottom