hidrocacbon

H

hoahoctro_m4u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X gồm 3 khí ch4,c2h4,c2h2. nếu đốt hết 3.36l x rồi cho c02 vào ca(oh)2 dư thì tạo 24g kết tủa.
nếu cho 13.6g x vào agno3 dư thì tạo 38.4g kết tủa. cho biết %m mỗi chất trong x.

mình làm hệ nhưng có vẻ như phần đốt cháy và phần agno3 không thể liên hệ với nhau mà tính được
 
T

toiyeu9a3

Gọi số mol của các chất trong phần tác dụng với AgNO3 lần lượt là a,b,c
16a + 28b + 26c = 13,6 (1)
c = 0,16(2)
Gọi số mol của các chất trong phản ứng đốt cháy lần lượt là x,y,z
x + y + z = 0,15
x + 2y + 2z = 0,24
\Rightarrow $\dfrac{y+ z}{x} = \dfrac{b + c }{a}$ (3)
Từ (1),(2),(3) \Rightarrow a, b,c \Rightarrow %
 
T

thupham22011998

Đặt tỉ lệ mol phần 2/phần 1=k

n Ag2C2=n C2H2=0,16 mol

gọi n CH4=x; n C2H4=y

Ta có các pt:

16x+28y+26.0,16=13,6

kx+ky+k.0,16=0,15

kx+2ky+2k.0,16=0,24

Giải hệ -->x,y,k -->%
 
Top Bottom