hidrocacbon

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hõn hợp X gồm CH4,C3H8,C2H4,C3H4.Đem đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X bằng không khí sau phản ứng thu được một hỗn hợp gồm a mol N2 ,0,2 mol 02 , 0,4 mol CO2,0,5 mol H20. tính A BIẾT RẰNG TRONG KHÔNG KHÍ N2 chiếm 80% và 02 chiếm 20%theo thể tích .................dáp án 3,4 mol
mọi nguoi giup em voi>>>>>>>>>>
 
H

hokthoi

chú ý:dạng bài này cho hh X chỉ để làm nhiễu đề thôi,khi giải không cần quan tâm tới nó
giải
vì X là hđc => số mol oxi pư = số mol oxi có trong sp
áp dụng bảo toàn với O2
[TEX]\Rightarrow n_{O_2} = \frac{0,4*2+ 0,5}{2} + 0,2 =0,85[/TEX]
=>
số mol khí đót cháy cùng X là [TEX]\frac{0,85*100}{20}=4,25[/TEX]
=>a=0,8*4,25=3,4
 
Top Bottom