hidrocacbon

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1; Hỗn hợp X gồm metan;etan;propan;etilen. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X bằng không khí sau phản ứng thu được hỗn hợp gồm a mol N2;0,2 mol 02; 0,4 mol C02; 0,5 mol H20. Tính a biết rằng trong không khí N2 chiếm 80% và 02 chiếm 20% theo thẻ tích
A 2,4 B 3,4 C 4,4 D 1

2; Hỗn hợp X gồm c3H6; C3H8;C3H4 tỉ khối của hỗn hợp X đối với H2 là 20,5. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗ hợp x thì cần bao nhiêu lít 02 ở đktc
A 11,2 B 8,96 C 6,72 D 10,08

3; X; Y là hai hợp chất huuwx cơ kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Phân tử khối của Y gấp 1,5 lần phân tử khối của X . Đem đốt cháy hoàn toàn 7 gam hỗn hợp gồm X;Y thì thu được bao nhiêu lít 02 ở đktc
A 14,66 b 17,92 c 20,6 d 16,8

4; X ; y là hai chất hữu cơ liên tiếp trong dãy đồng đẳng . Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol x cần 10,08 lít 02 đktc. khi đốt cháy 0,1 mol Y cần bao nhiêu lít 02(đktc)
A 11,2 B 8,96 C 6,72 D 10,08
 
A

acidnitric_hno3

1; Hỗn hợp X gồm metan;etan;propan;etilen. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X bằng không khí sau phản ứng thu được hỗn hợp gồm a mol N2;0,2 mol 02; 0,4 mol C02; 0,5 mol H20. Tính a biết rằng trong không khí N2 chiếm 80% và 02 chiếm 20% theo thẻ tích
A 2,4 B 3,4 C 4,4 D 1
Bảo toàn O => nO2 = nO2 dư + nCO2 + 1/2nH2O = 0,85mol=> nN2 = 4.nO2 =3,4=> B
2; Hỗn hợp X gồm c3H6; C3H8;C3H4 tỉ khối của hỗn hợp X đối với H2 là 20,5. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗ hợp x thì cần bao nhiêu lít 02 ở đktc
A 11,2 B 8,96 C 6,72 D 10,08
Đề nhầm thì phải:(
Gọi chung C3Hx => M=41=> x = 5=> CTC là C3H5
Đốt 2C3H5 +8,5 O2 ---> 6CO2 + 5H2O
....0,1---------->0,425
=> V O2=....

3; X; Y là hai hợp chất huuwx cơ kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Phân tử khối của Y gấp 1,5 lần phân tử khối của X . Đem đốt cháy hoàn toàn 7 gam hỗn hợp gồm X;Y thì thu được bao nhiêu lít 02 ở đktc
A 14,66 b 17,92 c 20,6 d 16,8
Ta có MY = 1,5MX
Mà MX + 14 =MY
=> MX = 28; MY =42
Bạn biện luận tí là ra C2H4 và C3H6
Đốt thì làm sao thu được O2, chắc là số O2 cần dùng à?


4; X ; y là hai chất hữu cơ liên tiếp trong dãy đồng đẳng . Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol x cần 10,08 lít 02 đktc. khi đốt cháy 0,1 mol Y cần bao nhiêu lít 02(đktc)
A 11,2 B 8,96 C 6,72 D 10,08
CxHyOz + (x+y/4-z/2)O2
0,1-------->0,45
=> x+y/4-z/2 =4,5
Xét X trước Y
Cx+1Hy+2Oz + ( x+1 + (y+2)/4 - z/2)O2
nO2 =0,1.( x+y/4-z/2 + 3/2) = 0,6=> V=13,44 ( ko có đa)
Xét Y trước X
Cx-1Hy-2Oz + ( x-1 + (y-2)/4 - z/2)O2
nO2 =0,1.( x+y/4-z/2 +-3/2) = 0,3=> C
 
N

nguoivotoi

2; Hỗn hợp X gồm c3H6; C3H8;C3H4 tỉ khối của hỗn hợp X đối với H2 là 20,5. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗ hợp x thì cần bao nhiêu lít 02 ở đktc
A 11,2 B 8,96 C 6,72 D 10,08


Mình không giỏi lắm nhưng đưa ra thử cách làm bài này. bạn xem thử đúng sai góp ý nhé.


C3H6 thì xem như là C3H8 và C3H4
>> Hỗn hợp: C3H8 và C3H4
Sử dụng đường chéo >> nC3H8= 0.025 nC3H4 = 0.075
n CO2 tạo ra khi đốt là: 0,3
nH20 =0.25
Bảo toàn oxi > no2 =0.425
>Vo2= 9.52
ko có đáp án.=.=
Mình thử làm công thức trung Bình C3Ha với A là số Hiro trung bình 3hh
Mtb = 41 > A=5
Cttb C3H5 Giải tiếp vẩn ra nO2 = 0.425

Mình ko biết sai chổ nào nữa. AI biết chỉ dùm bọn mình luôn.
thank thì câu hỏi =.=
 
Top Bottom