hidrocacbon ????

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp hai anken đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng với nước (có H2SO4 làm xúc tác) thu được hỗn hợp Z gồm hai rượu (ancol) X và Y.Đốt cháy hoàn toàn 1,06g hỗn hợp Z sau đó hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 2 lít dung dịch NaOH 0,1M thu được dung dịch T trong đó nồng độ của NaOH bằng 0,05M. Công thức cấu tạo thu gọn của X và Y là ?
(thể tích dung dịch thay đổi k đáng kể)
 
A

acidnitric_hno3

cho hỗn hợp hai anken đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng với nước (có H2SO4 làm xúc tác) thu được hỗn hợp Z gồm hai rượu (ancol) X và Y.Đốt cháy hoàn toàn 1,06g hỗn hợp Z sau đó hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 2 lít dung dịch NaOH 0,1M thu được dung dịch T trong đó nồng độ của NaOH bằng 0,05M. Công thức cấu tạo thu gọn của X và Y là ?
(thể tích dung dịch thay đổi k đáng kể)
CT: CnH2n
Sau khi cho hợp nước => CnH2n+2O ---(đốt)---> nCO2 + (n+1) H2O
nNaOH phản ứng = 0,2-0,1 =0,1
CO2 + 2NaOH ---> Na2CO3 + H2O
0,05<--0,1
=> nancol = 0,05/n
M = m/n => 14n+18 = 21,2n=> n = 2,5
=> C2H4 và C3H6
 
Top Bottom