hidrocacbon

M

myloveyou1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
Cho hỗn hợp X gồm etilen và H2 có tỉ khối so với H2 bằng 4,25. Dẫn X qua bột niken nung nóng (hiệu suất phản ứng 75%) thu được hỗn hợp Y. Tỉ khối của Y so với H2 (các thể tích đo ở cùng điều kiện) là:
2
Cho H2 và 1 olefin có thể tích bằng nhau qua Niken đun nóng ta được hỗn hợp A. Biết tỉ khối hơi của A đối với H2 là 23,2. Hiệu suất phản ứng hiđro hoá là 75%. Công thức phân tử olefin là

làm rõ rõ mấy bài này hộ mình dk ko? dạng này mình ko hỉu lắm
:confused::confused::confused:
 
H

heartrock_159

1.Cho hỗn hợp X gồm etilen và H2 có tỉ khối so với H2 bằng 4,25. Dẫn X qua bột niken nung nóng (hiệu suất phản ứng 75%) thu được hỗn hợp Y. Tỉ khối của Y so với H2 (các thể tích đo ở cùng điều kiện) là:
áp dụng chéo : ---> nC2H4/nH2 = 1/3
Vì : C2H4 + H2 tỉ lệ 1 : 1 ---> Hiệu suất tính theo C2H4
Ta có :
C2H4 + H2 ----> C2H6
1----------3-----------0
x----------x------------x
1-x-------3-x---------x
Vậy : x/1 = 0.75 ---> x = 0.75 mol
---> n sau = 3.25 mol
m sau = m trước = 34 gam ----> M sau = 10.46 ---> Tỉ khối so với H2 = 5.23

2.Cho H2 và 1 olefin có thể tích bằng nhau qua Niken đun nóng ta được hỗn hợp A. Biết tỉ khối hơi của A đối với H2 là 23,2. Hiệu suất phản ứng hiđro hoá là 75%. Công thức phân tử olefin là

Tương tự câu trên thôi...cái sườn như vậy bạn ạ...chia 2 trường hơp H2 hết và Olefin hết
 
Top Bottom