hidrocacbon

B

barbiesgirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm propin và hiđro có tỉ khối hơi so với H2 là 10,5. Nung nóng hỗn hợp A với xúc tác Ni một thời gian thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối hơi so với H2 là 15. Hiệu suất của phản ứng cộng hợp hiđro là:
A. 50% B. 55% C. 60% D. 65%
bạn làm rõ cho tớ bài này dk ko? tớ ko hiểu zj về cái dạng này cả
mà bạn ơi tại sao lại bít H2 pư hết mình làm ra 60% nhưng cứ cho bừa là H2 hết chứ ko bit tại sao
 
K

khoiabgl

Hỗn hợp A gồm propin và hiđro có tỉ khối hơi so với H2 là 10,5. Nung nóng hỗn hợp A với xúc tác Ni một thời gian thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối hơi so với H2 là 15. Hiệu suất của phản ứng cộng hợp hiđro là:
A. 50% B. 55% C. 60% D. 65%
bạn làm rõ cho tớ bài này dk ko? tớ ko hiểu zj về cái dạng này cả
mà bạn ơi tại sao lại bít H2 pư hết mình làm ra 60% nhưng cứ cho bừa là H2 hết chứ ko bit tại sao
tỉ lệ C3H4 : H2 = 1 : 1
=> tạo ra anken
C3H4 + 2H2 -----> C3H6
mol sau = 1,4
=> ngiảm = n H2 pư = o,6 mol
=> H = 60 %
 
N

ngocthao1995

Hỗn hợp A gồm propin và hiđro có tỉ khối hơi so với H2 là 10,5. Nung nóng hỗn hợp A với xúc tác Ni một thời gian thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối hơi so với H2 là 15. Hiệu suất của phản ứng cộng hợp hiđro là:
A. 50% B. 55% C. 60% D. 65%

Giả sử nA=1mol

Dùng đường chéo tính được nC3H4=nH2=0,5

--> mA=10,5.2=21=mB (bảo toàn khối lượng)

--> nB=21/30=0,7

--> nH2 pứ=1-0,7=0,3mol

--> [TEX]H=\frac{0,3}{0,5}.100=60%[/TEX]
 
Top Bottom