hidrocacbon

K

kc1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn V lít(đktc) hh X gồm axetilen và hidro đi qua ống sứ đựng bột niken nung nóng,thu được khí Y.dẫn Y vào lượng dư AgNo3 thu được 12g kết tủa.khí đi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16g brom và còn lại khí Z.đốt cháy hoàn toàn khí Zthu được 2,24 lít CO2(dktc) va 4,5 gam nước.giá trị của V bằng?
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

dẫn V lít(đktc) hh X gồm axetilen và hidro đi qua ống sứ đựng bột niken nung nóng,thu được khí Y.dẫn Y vào lượng dư AgNo3 thu được 12g kết tủa.khí đi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16g brom và còn lại khí Z.đốt cháy hoàn toàn khí Zthu được 2,24 lít CO2(dktc) va 4,5 gam nước.giá trị của V bằng?

12 kết tủa là (AgC)2 => n=0,05 mol

chất t/d vs Brom là C2H4

=> nC2H4=0,1 mol

chất Z là C2H6 và H2 có thể còn dư

=> nC2H6=0,05
=> nH2 dư =0,1

=> V= 11,2 l
 
B

barbiesgirl

bạn viết Pt ra rồi cho dữ kiện vào tính dk số mol H2 và C2H2
------->v=2*22,4
 
L

luffy_95

dẫn V lít(đktc) hh X gồm axetilen và hidro đi qua ống sứ đựng bột niken nung nóng,thu được khí Y.dẫn Y vào lượng dư AgNo3 thu được 12g kết tủa.khí đi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16g brom và còn lại khí Z.đốt cháy hoàn toàn khí Zthu được 2,24 lít CO2(dktc) va 4,5 gam nước.giá trị của V bằng?

[TEX]C_2 H_2 +2H_2 ---->C_2 H_6[/TEX]
0,05<-------0,1<------------0,05

[TEX]C_2 H_2 +H_2 ---->C_2 H_4[/TEX]
0,1<--------0,1<-----------0,1

[TEX]C_2 H_{2_{du}} --^{AgNO_3/NH_3} --> C_2 Ag_2[/TEX]
0,05 <-------------------------------------------- 0,05

[TEX]C_2 H_4 +Br_2 ------> C_2 H_4 Br_2[/TEX]
0,1 <------ 0,1

[TEX]C_2 H_6 +\frac{7}{2} O_2 ------->2CO_2 +3H_2 O[/TEX]
0,05 <-------------------------------------- 0,1 ------> 0,15

---> [TEX]H_2\ du[/TEX]--->[TEX]n_{H_{2_{du}}=0,25-0,15=0,1 mol[/TEX]

---->
[TEX]tong\ so\ mol\ H_2\ = 0,1+0,1+0,1=0,3 mol[/TEX]

[TEX]tong\ so\ mol\ C_2 H_2\ = 0,05+0,05+0,1=0,2 mol[/TEX]
----> [TEX]n_X =0,2+0,3=0,5 mol --->V=11,2\ lit[/TEX]
 
Top Bottom